หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

AIT SiripongAIT ใจป้ำ จ่ายเงินปันผลงวดระหว่างกาลในอัตรา 0.40 บาทต่อหุ้นมั่นใจทั้งปียังเติบโต รับภาครัฐ-เอกชนเร่งลงทุนในครึ่งปีหลัง

    บอร์ด บมจ.แอดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี หรือ AIT อนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท ตอกย้ำการเป็นหุ้นในกลุ่มหุ้นปันผล ที่ให้ผลตอบแทนอย่างต่อเนื่อง แม้ผลการดำเนินงานจากงบเฉพาะกิจการในช่วงไตรมาส 2/61 และครึ่งปีแรกชะลอตัวลง จากปัจจัยภาครัฐและเอกชนเลื่อนลงทุนวางระบบสารสนเทศและการสื่อสารไปช่วงครึ่งปีหลัง

      นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT ผู้นำในธุรกิจบริการออกแบบและรับเหมาวางระบบโครงข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 อนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล งวดผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก (มกราคม-มิถุนายน 2561) ในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท โดยกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 23 สิงหาคม 2561 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 6 กันยายน 2561 เพื่อตอกย้ำการเป็นหุ้นในกลุ่มหุ้นปันผล แม้ว่าผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรกของบริษัทฯ จะชะลอตัวลงไปเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

        สำหรับ ผลการดำเนินงานจากงบเฉพาะกิจการในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2561) มีรายได้ 2,075 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 157 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีปัจจัยจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเลื่อนแผนการลงทุนวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารออกไป ส่งผลต่อปริมาณงานในครึ่งปีแรกลดลง และเป็นแรงกดดันให้ภาพรวมผลการดำเนินงานจากงบเฉพาะกิจการในช่วงไตรมาส 2/61 (เมษายน-มิถุนายน 2561) มีรายได้ 1,030 ล้านบาท ใกล้เคียงกับไตรมาสแรกของปีนี้ที่มีรายได้ 1,045 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ตัวเลขกำไรสุทธิในไตรมาส 2/61 ทำได้ 81 ล้านบาท ปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ที่มีกำไรสุทธิ 76 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการบริหารจัดการด้านต้นทุนค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพเพื่อส่งเสริมการทำกำไรได้ดี

         “แม้ภาพรวมผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรกจะชะลอตัวลงจากปัจจัยปริมาณงานที่ลดลง เนื่องจากการเลื่อนลงทุนการวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารไปในช่วงครึ่งปีหลัง แต่เรายังคงให้ผลตอบแทนในรูปเงินปันผลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ถือหุ้น”นายศิริพงษ์ กล่าว

      ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ AIT กล่าวว่า ภาพรวมการดำเนินงานครึ่งปีหลัง เชื่อมั่นว่าจะฟื้นตัวได้ดีขึ้น โดยประเมินว่าภาครัฐและภาคเอกชนจะใช้จ่ายเงินลงทุนวางระบบสารสนเทศและการสื่อสารเพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถการแข่งขันทางธุรกิจ จึงเป็นโอกาสที่ดีของ AIT ในการเข้าร่วมประมูลงานเพื่อเพิ่มมูลค่างานในมือเพิ่มขึ้น จาก ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2561 มีมูลค่างานทั้งสิ้น 2,578 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้

เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดย บริษัท เอ็ม ที มัลติมีเดีย จำกัด (ในนาม บมจ.แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี หรือ AIT )

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : อรอนงค์ ภัทรเวชกุล (ฟ้า) 086-884-4458, 02-612-0281 ต่อ 129 E-mail : ornanong.p@mtmultimedia.com

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!