หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

SCI เกรยงไกรSCI ได้ฤกษ์เปิดโรงงานเสาส่งเมียนมา เฟสแรกกำลังการผลิต 7,500 ตัน/ปี หนุนรายได้ปี 62 โตแรง

    SCI ได้ฤกษ์เปิดโรงงานเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงและเสาโทรคมนาคมในเมียนมา ขนาดกำลังการผลิตเสาและโครงสร้างเหล็ก 7,500 ตันต่อปี โรงชุบสังกะสีกำลังการผลิต 2.4 หมื่นตันต่อปี พร้อมเดินเครื่องการผลิตอย่างเป็นทางการ บิ๊กบอส ‘เกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล’มั่นใจออเดอร์ทะลัก อานิสสงส์รัฐบาลเมียนมา เดินหน้าลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน รองรับการขยายตัวเศรษฐกิจ หนุนรายได้ปี 62 โตแรง

      นายเกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีไอ อีเลคตริค จำกัด (มหาชน) (SCI) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้ทำพิธีเปิดและเดินเครื่องผลิตโรงงานผลิตเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงและเสาสื่อสารโทรคมนาคมกำลังการผลิตเสาที่ 7,500 ตันต่อปี และโรงงานชุบสังกะสีหรือชุบกัลป์วาไนซ์กำลังการผลิตที่ 2.4 หมื่นตันต่อปี ในประเทศเมียนมา ซึ่งมั่นใจว่า จะช่วยผลักดันรายได้และกำไรในปี 2562 เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

        ทั้งนี้ โรงงานผลิตเสาส่งในเมียนมา มูลค่าลงทุนอยู่ที่ 20 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 660 ล้านบาท

      “การขยายการลงทุนในเมียนมาครั้งนี้ เพื่อเป็นการกระจายฐานที่มาของรายได้และกระจายความเสี่ยงธุรกิจ ลดการพึ่งพารายได้จากภายในประเทศเพียงอย่างเดียว โดยปัจจุบันบริษัทฯมีสัดส่วนรายได้จากในประเทศคิดเป็นสัดส่วน 80% และรายได้จากต่างประเทศ 20% คาดว่าหลังจากโรงงานในเมียนมาแล้วเสร็จ และการขยายการลงทุนในลาว จะสามารถทำให้สัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ เรายังมีแผนที่จะจับมือกับพันธมิตรในเมียนมา เพื่อหาช่องทางรับงานก่อสร้างสายส่ง EPC ที่เมียนมาในอนาคต เพื่อเป็นการต่อยอดโรงงานผลิตเสาส่ง และผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และมั่นคง”

       ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีไอ อีเลคตริค จำกัด (มหาชน) (SCI) กล่าวอีกว่า มั่นใจว่าโรงงานในเมียนมาร์จะเป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญในอนาคตของบริษัทฯ เนื่องจากรัฐบาลเมียนมา มีแผนขยายการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุน ส่งผลให้ความต้องการเสาส่งไฟฟ้าแรงสูง และเสาสื่อสารโทรคมนาคม เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!