หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

CPTสมศกด หลมประเสรฐCPT ตุน Backlog คว้างานใหม่เพิ่ม 3 โปรเจกต์ มูลค่ากว่า 230 ล้านบาท หลังขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มโรงงานน้ำมันปาล์ม คาดรับรู้รายได้ในปีนี้เกือบทั้งหมด

    ‘ซีพีที ไดร์ แอนด์ เพาเวอร์’ หรือ CPT ผู้ให้บริการระบบไฟฟ้ากำลังสำหรับควบคุมการทำงานของเครื่องจักร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถเชิงการแข่งขันแก่ภาคอุตสาหกรรม ครอบคลุมถึงการจำหน่ายอุปกรณ์ มอเตอร์ขนาดใหญ่และระบบควบคุมไฟฟ้าที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงให้บริการติดตั้งและก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย (ซึ่งแตกต่างจากผู้ผลิตตู้ไฟฟ้ารายอื่น) ยังโชว์ฟอร์มสด ประกาศคว้างานใหม่เพิ่มเติมอีก 3 โปรเจกต์ รวมมูลค่าโครงการกว่า 230 ล้านบาท หลังขยายฐานลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมสู่โรงงานปาล์มน้ำมัน ขณะที่ฐานลูกค้าเดิมอย่างโรงงานน้ำตาลยังคงมีงานเพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ คาดรับรู้รายได้ภายในปีนี้เกือบทั้งหมด

      นายสมศักดิ์ หลิมประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพีที ไดร์ แอนด์ เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPT, (Mr Somsak Limprasert, chief executive of CPT Drives and Power Public Company Limited (CPT))ผู้ให้บริการระบบไฟฟ้ากำลังสำหรับควบคุมการทำงานของเครื่องจักร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถเชิงการแข่งขันแก่ภาคอุตสาหกรรม ครอบคลุมถึงการจำหน่ายอุปกรณ์และระบบควบคุมไฟฟ้าที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงให้บริการติดตั้งและก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการขยายฐานลูกค้ากลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมไปยังลูกค้าที่อยู่ในภาคอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม ซึ่งมีศักยภาพการลงทุนในธุรกิจผลิตไฟฟ้า ทำให้ CPT มองเห็นโอกาสในการเข้าไปเสนอสินค้าและบริการให้แก่ลูกค้าในกลุ่มดังกล่าวอย่างจริงจัง

      ล่าสุด บริษัทฯ ประสบความสำเร็จได้รับคัดเลือกจากบริษัท ท่าฉางสวนปาล์มน้ำมันอุตสาหกรรม จำกัด หรือ TCG ให้เป็นผู้ดำเนินโครงการโรงผลิตไฟฟ้าและขยายไลน์กำลังการผลิตปาล์ม โดยการติดตั้งตู้ไฟฟ้ากำลังระดับแรงดันปานกลาง (MV Switchgear Panel) และตู้จ่ายไฟฟ้าระดับแรงดันต่ำ รวมถึงงานติดตั้งเดินสายระบบไฟฟ้าพร้อมระบบการขายไฟให้การไฟฟ้า มูลค่าโครงการ 130 ล้านบาท โดยคาดว่าจะรับรู้รายได้จากการดำเนินงานโครงการนี้ 90% ภายในไตรมาส 4 ปีนี้ และที่เหลือจะทยอยรับรู้รายได้ในไตรมาส 1 ปี 2562

      นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเข้าไปรับช่วงต่อจาก บริษัท คุนหมิง ไลท์ อินดัสตรี แมชชินเนอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเข้าไปดำเนินการออกแบบจัดหาตู้ควบคุมเครื่องจักรสำหรับกระบวนการผลิตพร้อมทั้งติดตั้งเดินสายระบบไฟฟ้า ให้แก่โรงงานไทยรุ่งเรืองอุตสาหกรรม (สาขาสกลนคร) ซึ่งมีมูลค่าโครงการ 63 ล้านบาท ขณะเดียวกัน ยังได้เข้าไปดำเนินการออกแบบ จัดหาตู้จ่ายไฟฟ้าแรงดันต่ำ แรงดันปานกลางและตู้ควบคุมเครื่องจักรสำหรับกระบวนการผลิตน้ำตาล จากโครงการน้ำตาลไทยอุดร เฟส 2 ของบริษัท น้ำตาลไทยอุดรธานี จำกัด มูลค่าโครงการ 37 ล้านบาท โดยคาดว่าจะรับรู้รายได้ภายในปีนี้ทั้งหมดอีกด้วย

       “ความสำเร็จจากการได้รับงานใหม่ทั้ง 3 โครงการนี้ สะท้อนถึงศักยภาพการดำเนินงานของ CPT ที่สามารถขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มเติม รวมถึงความเชื่อมั่นจากลูกค้าในอุตสาหกรรมน้ำตาลที่เป็นฐานลูกค้าหลัก ยังคงไว้วางใจให้เราดูแลระบบไฟฟ้าและกระบวนการผลิตของโรงงานน้ำตาลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ซึ่งจะช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานให้เติบโตได้ตามเป้าหมาย”นายสมศักดิ์ กล่าว

เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ ในนาม บมจ.ซีพีที ไดร์ แอนด์ เพาเวอร์ โดย บริษัท เอ็ม ที มัลติมีเดีย จำกัด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : พิภพ ฆ้องวง โทร. 02 612 2081 ต่อ 124 หรือ 081 929 8864 e-mail: pipop.k@mtmultimedia.com      

         

Click Donate Support Web

468x60 16

BIT FUN728x90

yobit 560 60

8

468x60 bit

468x60 DOG

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!