หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

PYLON ชเนศวร แสงอารยะกลPYLON ผลงานครึ่งปีหลังสวย ปริมาณงานเพิ่มโครงการลงทุนภาครัฐ - เอกชนหนุน

     PYLON ประเมินแนวโน้มครึ่งปีหลังปริมาณงานเพิ่มมากขึ้น หลังภาพรวมอุตสาหกรรมฐานรากปีนี้ฟื้นตัว จากงานก่อสร้างภาคเอกชนและรถไฟฟ้าสายต่างๆ รวมถึงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานส่งผลบวกต่อบริษัทฯ โดยจะทยอยรับรู้งานทั้งภาคเอกชน ภาครัฐควบคู่กัน พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่อย่างต่อนื่องโดยวางแผนประมูลงานภาคเอกชนประมาณ 2,000 ล้านบาท หวังได้งาน 20-25% หนุนงานในมือเพิ่ม ล่าสุด ตุน Backlog 1,000 ล้านบาท

     ดร.ชเนศวร์ แสงอารยะกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) หรือ PYLON เปิดเผยถึง แนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 2/2561 คาดว่าจะอ่อนตัวชั่วคราวจากวันหยุดที่มีค่อนข้างเยอะ และรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเลื่อนงานก่อสร้างจากเดือนพฤษภาคมไปเดือนกรกฎาคม รวมทั้ง งานก่อสร้าง ซึ่งเป็นงานเอกชน 2 โครงการ เลื่อนไปเป็นไตรมาส 3 ปีนี้ อย่างไรก็ตาม คาดว่าผลประกอบการจะเร่งตัวเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ เนื่องจากโครงการต่างๆ จะสามารถเริ่มงานได้ โดยบริษัทฯ ยังเดินหน้าประมูลงานใหม่อย่างต่อนื่อง เพราะมีความพร้อมด้านเครื่องจักร อุปกรณ์ และเครื่องมือก่อสร้างที่ทันสมัย ซึ่งปัจจุบันมีงานที่รอประมูลกับภาคเอกชนประมาณ 2,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะได้งาน 20-25%

     “ภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลังปริมาณงานจะทยอยเพิ่มมากขึ้น โดยปีนี้บริษัทจะทยอยรับรู้งานภาคเอกชนและภาครัฐควบคู่กัน ทั้งนี้ งานภาครัฐจะเริ่มก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองช่วงเดือนกรกฎาคม 2561 จะสนับสนุนให้การดำเนินธุรกิจในปีนี้เป็นปีที่ดีของ PYLON เนื่องจากเริ่มทยอยรับรู้งานก่อสร้างของภาครัฐ โดยเฉพาะงานโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐที่เลื่อนมาจากปี 2560 ส่งผลให้ปัจจุบัน PYLON มีงานในมือประมาณ 1,000 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 75% ” ดร.ชเนศวร์ กล่าว

           ส่วนทางด้านภาพรวมของอุตสาหกรรมฐานรากในปี 2561 นี้ มองว่าเติบโตดีกว่าปีที่ผ่านมา จากงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายต่างๆ รวมถึงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จึงมีความมั่นใจว่าภาครัฐจะพยายามผลักดันโครงการต่างๆ ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมได้แน่นอน โดยจะส่งผลให้ภาพรวมของอุตสาหกรรมในปี 61 ฟื้นตัวได้ และจะมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องไปอีกหลายปี ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งปีหลัง ภาครัฐจะเปิดประมูลโครงการใหม่ๆ เช่น รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ,ทางด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง และรถไฟทางคู่ ซึ่งเป็นงานของปี 2562 ต่อไป

     สำหรับ ผลประกอบการของบริษัทฯ และบริษัทย่อยในงวดไตรมาส 1/61 มีกำไรสุทธิ 71.33 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 15.24 ล้านบาท หรือ 27.18% โดยมีรายได้จากการให้บริการ 394.15 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 140 ล้านบาท หรือ 55.09% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 254.15 ล้านบาท

ข้อมูลบริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน)

     บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) (PYLON) ดำเนินธุรกิจเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างงานฐานรากงาน แบ่งออกเป็น 3 สายงานหลัก ดังนี้ คือ

    1. งานเสาเข็มเจาะ (Bored Pile) เสาเข็มเจาะเป็นเสาเข็มที่นิยมใช้กับการก่อสร้างฐานรากของโครงสร้างขนาดใหญ่ และโครงสร้างอาคาร ในบริเวณที่มี พื้นที่จำกัด นอกจากนี้เสาเข็มเจาะยังลดมลภาวะเรื่องเสียง และแรงสั่นสะเทือน เมื่อเทียบกับการใช้เสาเข็มตอก การก่อสร้างเสาเข็ม เจาะนั้นสามารถปรับ เปลี่ยนขนาดได้จากขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 50 เซนติเมตร จนถึงมากกว่า 1 เมตรขึ้นไป และทำได้ถึงความลึกมากกว่า 60 เมตร ขึ้นอยู่กับการออกแบบกำลังรับน้ำหนักของเสาเข็มโดยวิศวกร และสภาพชั้นดินในแต่ละพื้นที่

       2. งานปรับปรุงคุณภาพดิน (Ground Improvement) มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มเสถียรภาพให้กับโครงสร้างของดินเดิม ทำให้ดินมีกำลังรับ น้ำหนักมากขึ้น และป้องกันการเคลื่อนตัวของดิน โดยบริษัทฯ มีการให้บริการงานประเภทนี้ โดยวิธีการอัดฉีดซีเมนต์ด้วยแรงดันสูง (Jet Grouting) ที่ความดันประมาณ 200 ถึง 400 บาร์ และ 3.งานก่อสร้างกำแพงกันดินชนิดไดอะแฟรม (Diaphragm Wall) กำแพงกันดินชนิดไดอะแฟรมเป็นการก่อสร้างกำแพง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นโครงสร้างรับน้ำหนัก และป้องกันการเคลื่อนตัวของดินทางด้านข้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เพื่อเป็นโครงสร้างของชั้นจอดรถใต้ดิน กำแพงอาคารผู้ โดยสารสำหรับระบบ รถไฟฟ้าใต้ดิน และอุโมงค์ลอดทางแยก เป็นต้น

         

Click Donate Support Web

468x60 16

BIT FUN728x90

yobit 560 60

8

468x60 bit

468x60 DOG

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!